Home Đời sống 3 đối tượng nhận chở hàng rồi “chuồn thẳng”

3 đối tượng nhận chở hàng rồi “chuồn thẳng”

9 min read
0
23

57 phút trước0 TT

Tweet Chia sẻ

ANTD.VN -Ngày 7-12, Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết: Cơ quan điều tra Công an huyện vừa điều tra, làm rõ và bắt nhóm đối tượng gồm Nguyễn Phú Hội (SN 1971, quê quán ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) và 3 đối tượng liên quan khác gồm Quân, Bảo, Sơn. Đây là các đối tượng có liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến gần 1 tỷ đồng.  

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phú Hội.

Trước đó, Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Phan Thị Tuất, làm nghề kinh doanh buôn bán tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình với nội dung sự việc: Vào ngày 11-10, chị Tuất giao cho Nguyễn Văn Đoàn (SN 1987, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là người được chị Tuất thuê giữ kho hàng, chịu trách nhiệm tìm và thuê xe ô tô chở 5.000 thùng nước tăng lực có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, trị giá 800 triệu đồng vào tỉnh Đắc Lắc để giao cho khách hàng.

Trong quá trình Đoàn tìm mối xe để chở hàng thì có một người đàn ông không rõ danh tính gọi điện thoại đến xin chở số hàng trên và được Đoàn đồng ý. Chiều ngày 11-10, người đàn ông lạ mặt xưng là Bùi Văn Lượng điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 51-74307 kéo theo Rơmóc BKS 51G-09787 đến nhận hàng.

Sau 2 ngày chị Tuất gọi điện kiểm tra thì bạn hàng xác nhận chưa nhận được số hàng trên như kế hoạch. Tiếp tục liên lạc được với người đàn ông tự xưng tên là Bùi Văn Lượng nhận vận chuyển số hàng của mình thì điện thoại không liên lạc được.

Xác định đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản có số tiền lớn, Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã xác lập chuyên án mang bí số “LĐ-117” để đấu tranh truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã tập trung lực lượng xác minh, điều tra, làm rõ và phối hợp với Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tiến hành bắt Nguyễn Phú Hội (SN 1971, quê quán ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) và 3 đối tượng khác, tiến hành thu hồi được số tài sản trị giá 300 triệu và tạm giữ phương tiện.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đang tiến hành bàn giao vụ việc, đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra mở rộng.

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Tối cười: Nguyên nhân khiến cá không biết nói chuyện

Mời quý vị và các bạn thư giãn buổi tối với mẩu truyện cười: Nguyên nhân khiến cá không bi…