Home Đời sống Cặp vợ chồng vô tư “chụp ảnh tự sướng” dù nhà vừa bị cháy

Cặp vợ chồng vô tư “chụp ảnh tự sướng” dù nhà vừa bị cháy

6 min read
0
33

Mới đây, căn nhà nhỏ của một cặp vợ chồng sống tại Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc đã bị “bà hỏa” ghé thăm vì dùng lò sưởi để hong khô quần áo.

May mắn thay, nhờ có sự giúp đỡ của hàng xóm, ngọn lửa được dập tắt nhanh chóng và không ai bị thương. Tuy nhiên, căn nhà của cặp vợ chồng bị hư hỏng nặng. 

Cộng đồng mạng - Cặp vợ chồng vô tư 'chụp ảnh tự sướng' dù nhà vừa bị cháy

Khuôn mặt nhá nhem vì than khói của đôi vợ chồng trẻ. (Ảnh: SCMP)

Gặp sự cố không may nhưng họ vẫn hào hứng chụp ảnh selfie trong cảnh nhà cửa bị hỏng nặng. Không chỉ chụp ảnh, anh chồng còn quay lại video rồi đăng lên các trang mạng xã hội.

Trong video, anh chàng còn cười đùa: “Vụ việc này dạy cho chúng ta biết tầm quan trọng của việc phòng cháy và chữa cháy trong mùa đông. Hơn nữa, dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng nên mỉm cười để đối mặt với nó”.

Cộng đồng mạng - Cặp vợ chồng vô tư 'chụp ảnh tự sướng' dù nhà vừa bị cháy (Hình 2).

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng. (Ảnh: SCMP)

Bên cạnh đó, đôi vợ chồng còn đùa rằng cuộc sống của mọi người sẽ ấm áp và tràn đầy năng lượng hơn với lửa. Mục đích của đôi vợ chồng khi đăng những bức ảnh đó lên mạng xã hội để mong có cái nhìn tích cực, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Theo SCMP, bức ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên về tinh thần lạc quan của cặp vợ chồng. “Tôi thích thái độ như vậy của họ. Bởi vì không thể quay ngược lại quá khứ, chúng ta nên đối mặt với những điều đã xảy ra với niềm hy vọng”, một người viết.

Phong Linh (T/h)

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Phẫu thuật từ thiện cho trẻ bị dị tật khuôn mặt bẩm sinh

Từ 15 – 19/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với tổ chức Facing The World (FTW) đến …