Home Đời sống Chiến đấu với hóa, xạ trị để ở bên các con mùa Giáng sinh

Chiến đấu với hóa, xạ trị để ở bên các con mùa Giáng sinh

11 min read
0
22

Người phụ nữ 29 tuổi đã nhận một tin dữ rằng cô mắc căn bệnh Hodgkin còn được gọi là u lymphô Hodgkin, là một dạng u ác tính, một bệnh ung thư hệ bạch huyết, một phần của hệ miễn dịch. Đau lòng hơn là cô nhận tin này khi đang mang thai tháng thứ 6 đứa con thứ hai tên Finley.

Bác sĩ đã phát hiện giữa phổi của cô có một khối u 16cm, và cô phải đương đầu với một cuộc xạ trị đau đớn trước khi phải sử dụng thuốc giục đẻ để hạ sinh Finley vào tháng 3.

Finley được ra đời ở tuần thứ 31, trong bệnh viện Wythenshawe (Bắc Manchester, nước Anh), khi sinh ra, bé chỉ nặng gần 2kg.

Gia đình - Chiến đấu với hóa, xạ trị để ở bên các con mùa Giáng sinh

Amy phát hiện ra căn bệnh Hodgkin khi cô đang mang thai Finley tháng thứ 6.

Amy phải chiến đấu với tế bào ung thư ác tính được cho là sẽ rất khó khăn trong việc điều trị. Mặc dù vẫn rất sợ điều tệ nhất sẽ xảy ra, nhưng cả Amy và các bác sĩ đều không bỏ cuộc.

Cô phải nhờ đến hóa trị và xạ trị để điều trị bệnh, nhưng cả hai liệu pháp này đều chỉ tác dụng có giới hạn đối với căn bệnh của cô. Giờ đây Amy phải đương đầu với một đợt hóa trị đau đớn hơn thế với hy vọng rằng cô có thể thực hiện cấy ghép tế bào gốc vào đầu năm tới.

Amy sẽ phải tiếp tục điều trị đợt hóa trị tiếp theo vào tháng tới, cô hy vọng rằng có thể kết thúc đợt điều trị kịp thời để được trở về nhà và tận hưởng lễ Giáng sinh bên các con yêu của mình.

Amy chia sẻ: “Tôi đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn tiếp theo bằng mọi nỗ lực tôi có, bởi vì đó là điều tôi phải làm”.

“Điều khó khăn nhất với tôi ở hiện tại đó là phải chứng kiến gia đình đang vượt qua nỗi đau hơn gấp nhiều lần”.

“Giáng sinh là khoảng thời gian mà mọi người cùng nhau vui vẻ, nói cười ồn ào, với mùa lễ năm nay không khí đó có vẻ sẽ dịu bớt đi và sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều”.

Gia đình - Chiến đấu với hóa, xạ trị để ở bên các con mùa Giáng sinh (Hình 2).

“Nỗi sợ lớn nhất của tôi là về các con…”

Amy nghẹn ngào tâm sự thêm về nỗi sợ của mình, đó là về hai bé con: “Nỗi sợ lớn nhất của tôi là về các con, tôi lo rằng sẽ không có cơ hội để chứng kiến sự trưởng thành của bọn trẻ.

Tôi cũng sợ rằng thời gian sẽ khiến chúng quên mất tôi, bởi vì chúng đang còn quá bé để ghi nhớ tất cả và tôi thì không có nhiều thời gian để dạy các con về những thứ ở cuộc đời này”.

Bản năng của một người mẹ trỗi dậy khiến Amy phải nghĩ lạc quan hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết “Nhưng tôi vẫn còn đang ở đây và sẽ cố để làm những điều mà tôi còn có thể làm. Và cũng may mắn rằng chúng tôi vẫn còn sự lựa chọn, chúng tôi tập trung vào điều trị căn bệnh, và tôi vẫn còn cơ hội để được chữa trị”.

Những nhà hảo tâm đang nỗ lực giúp đỡ bà mẹ trẻ bằng cách gây quỹ 2,000 bảng. Hiện tại số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 1,000 bảng, theo thống kê của trang Justgiving.

Hà Trang (Mirror)

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Từng là lính đặc nhiệm, chiến sĩ Cảnh sát cơ động dễ dàng trấn áp kẻ hung hăng

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào tối ngày 23-9, đối tượng Nguyễn Quang Hưng (SN 1974, trú tại …