Home Đời sống Cuộc gọi bí ẩn trong thẻ nhớ của nữ sinh người H’Mông để lại trước khi mất tích

Cuộc gọi bí ẩn trong thẻ nhớ của nữ sinh người H’Mông để lại trước khi mất tích

14 min read
0
69

Mới đây, câu chuyện của gia đình anh Thào Giống Thịnh (SN 1980, dân tộc H’Mông, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) có con gái 4 ngày nay không thể liên lạc được khiến nhiều người hoang mang.

PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với anh Thào Giống Thịnh thì được biết, con gái anh tên Thào Thị Mạnh (SN 2000) đang học lớp 12 trường THPT Bình Huận, xã Phổng Lái. Nhưng vì trường học cách nhà rất xa nên Mạnh phải ở trọ để tiện cho việc học. Mạnh chỉ về thăm nhà vào mỗi dịp cuối tuần, đường xá đi lại khó khăn nên muốn về là Mạnh phải gọi người nhà đến đón.

Tuy nhiên, cuối tuần vừa rồi (vào ngày 17/11) gia đình không thấy Mạnh gọi điện xuống đón về nhà. “Đến trưa ngày 17/11 thì chúng tôi nhận được điện thoại của Lầu Thị Liên (ở trọ cùng Mạnh) báo Mạnh đi qua đêm không về. Gia đình tôi hốt hoảng gọi cho Mạnh nhưng không được. Chúng tôi lo lắng có chuyện gì xảy ra với con gái nên vội vã xuống tận trường của con”, anh Thịnh kể.

Cộng đồng mạng - Cuộc gọi bí ẩn trong thẻ nhớ của nữ sinh người H'Mông để lại trước khi mất tích

4 ngày gia đình vẫn chưa nhận được tin tức gì của Mạnh.

Nhưng khi đến phòng trọ thì anh Thịnh cũng không thấy con gái đâu, chỉ thấy có một mẩu giấy và thẻ nhớ mà Mạnh để lại.

“Mẩu giấy con gái tôi để lại viết bằng tiếng Mông, con gái tôi nói nó đi tìm em họ nó đã bị mất tích một năm nay nên bố mẹ và gia đình đừng lo. Nhưng băng ghi âm mà chúng tôi nghe được thì có một người lạ gọi điện cho con gái tôi, nói có tung tích của em họ, con gái tôi muốn đi tìm em thì theo họ.

Con gái tôi cũng nghi ngờ và yêu cầu họ phải gửi ảnh của em họ cho xem. Nhưng người kia thuyết phục, vậy là con gái tôi cũng đồng ý. Câu cuối đoạn ghi âm, họ có nói với con gái tôi là: “Em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Cháu Mạnh trả lời: “Em đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái”. Và người đàn ông bảo lại “em đợi anh tầm khoảng 30 phút nhé”…”, anh Thịnh chia sẻ.

Cũng theo anh Thịnh, cách đây 1 năm người cháu họ của anh tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín. Mặc dù gia đình đã đi tìm nhưng không hề thấy. Giờ đến lượt con gái anh, đã mấy ngày không có tin tức gì.

Anh Thịnh bảo: “Ăn cơm không thấy ngon, không ăn cơm cũng không thấy đói. Chỉ sợ Mạnh bị người xấu lừa rồi bán đi và không trở về nhà nữa. Chúng tôi cũng đã đăng thông tin tìm kiếm Mạnh trên mạng xã hội và trình báo lên cơ quan công an, chỉ mong tìm được con gái”.

Cộng đồng mạng - Cuộc gọi bí ẩn trong thẻ nhớ của nữ sinh người H'Mông để lại trước khi mất tích (Hình 2).

Gia đình rất mong Mạnh sớm có liên lạc để về đoàn tụ.

 Anh Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) cho biết thêm: “Mấy hôm trước anh em tôi vẫn nói chuyện với nhau bình thường. Em gái tôi vốn là đứa nhút nhát, chịu khó và học rất giỏi, cả thôn tôi chỉ có 5 người đi học THPT. Trước đây Mạnh không kể chuyện muốn đi tìm em họ mất tích. Tôi cũng gọi điện cho bạn bè Mạnh nhưng không ai biết em ở đâu. Hỏi người yêu Mạnh nhưng cậu ta cũng không có liên lạc gì”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lò Văn Lả (Công an xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) cho biết: “Cách đây 3 hôm chúng tôi nhận được thông tin từ gia đình ông Thịnh thông báo việc con gái mất tích. Ngay lập tức chúng tôi trình báo lên công an huyện Thuận Châu. Chúng tôi rất mong nhận được thông tin về cháu Mạnh”.

Nếu ai có thông tin gì về em Thào Thị Mạnh xin liên hệ với Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) theo số điện thoại: 01636888935. Bố Mạnh là anh Thào Giống Thịnh theo số điện thoại: 01655611758.

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

‘Ngáo đá” xách 2 con dao thái thịt ra đường

Khoảng 9h30 ngày 17-10,trong quá trình tuần tra trên tuyến QL18A, đoạn qua khu 8, phường H…