Home Pháp luật Cuộc sống của người phụ nữ nghèo khởi sắc sau 3 năm nuôi bò do Trà Dr Thanh hỗ trợ 08:19 | 13/01/2018

Cuộc sống của người phụ nữ nghèo khởi sắc sau 3 năm nuôi bò do Trà Dr Thanh hỗ trợ 08:19 | 13/01/2018

11 min read
0
40

(PLO) – Với nỗ lực không ngừng nghỉ cộng với sự kiên trì, chịu khó, gia đình chị Huỳnh Thị Ánh Tuyết (thôn Vạn Trung, xã An Hảo Tây, Hoài Ân, Bình Định) đã có một bước chuyển mình đáng mừng, thoát khỏi đói nghèo nhờ nuôi bò sinh sản mà chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ.

Đây là chương trình mang đậm tính nhân văn, không những tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế mà còn giúp nhiều em nhỏ hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. Đặc biệt hơn, chương trình “Lục lạc vàng” với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã góp phần không nhỏ trong giảm nghèo ở các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới trong thời gian qua.

Đàn bò của nhà chị Tuyết hiện nay đã được 4 con

Chị Tuyết nằm trong số những hộ có hoàn cảnh khó khăn, chồng bị mất do bệnh, đang nuôi con một mình. Cách đây 3 năm, chị đã được chương trình đến hỗ trợ cặp bò. Giống bò mà chương trình hỗ trợ là bò cái lai sind, dễ chăm sóc lại có giá trị kinh tế cao, được tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh đầy đủ.

Từ lúc chồng mất, thêm gánh nặng nợ nần khá lớn, trong khi đó gia đình không có nguồn thu nhập ổn định. Chị đã từng muốn có cặp bò để nuôi cải thiện kinh tế, nhưng trong hoàn cảnh tiền không có nên đành chịu. Nhưng không ngờ ước mơ của lại trở thành hiện thực khi được chương trình trao cặp bò để phát triển kinh tế. 

Bước ngoặt đến từ sự hỗ trợ kịp thời của chương trình

Sau 3 năm nhận cặp bò từ chương trình, cuộc sống của chị đã khác đi nhiều. Chị không còn phải vật lộn với suy tính lo toan cho tương lai như trước nữa, giờ chị và các con đã có thể chăm sóc đàn bò, chị làm thuê quanh nhà và nuôi tằm kiếm thêm thu nhập.

Chị Tuyết cho biết thêm, từ ngày có bò chị chăm sóc kỹ lắm, khổ mấy cũng phải cắt cỏ cho bò ăn. Với đàn bò 4 con đều khỏe mạnh và đang tăng dần trong tương lai. Dù phía trước còn nhiều gian nan nhưng bằng sự chăm chỉ và nỗ lực của mẹ con chị Tuyết, chúng tôi tin rằng cuộc sống của gia đình chị sẽ tiếp tục cho ra những trái ngọt.

Hiện nay chị đang nuôi thêm tằm để kiếm thêm thu nhập

Với phương châm “Cho cần câu chứ không cho con cá”, chương trình “Lục lạc vàng” đã tạo cơ hội thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân, đồng thời kết nối nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay xóa nghèo. 

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, cùng các doanh nghiệp đã góp phần trao tặng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường. 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ

(PLO) –  Chiều 15/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trươ…