Home Kinh tế Giá xăng có thể tăng vào thứ Hai

Giá xăng có thể tăng vào thứ Hai

11 min read
0
67

Chủ Nhật này là đến hạn 15 ngày của chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, tuy nhiên, vì đây là ngày nghỉ nên cơ quan quản lý đã dời sang thứ Hai (20/11).

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore đến ngày 18/11 khoảng 73,77 USD một thùng, tăng 4,6% so với chu kỳ trước đó (70,5 USD một thùng). Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh mới này giá xăng sẽ tiếp tục tăng.

gia-xang-co-the-tang-vao-thu-hai

Giá xăng có thể tăng vào ngày mai. Ảnh: Ngọc Thành.

Các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối xăng dầu cho biết, hiện giá xăng trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Do vậy, mặc dù đang sử dụng quỹ bình ổn nhưng giá xăng chu kỳ mới có thể tăng 200 – 600 đồng một lít. Nếu cơ quan quản lý sử dụng thêm quỹ bình ổn thì giá xăng dầu có thể tăng nhẹ

Tại kỳ điều chỉnh hôm 4/11, giá xăng RON 92 tăng thêm 271 đồng một lít; xăng E5 thêm 224 đồng. Các mặt hàng dầu cũng tăng thêm 199 – 265 đồng một lít, kg tùy loại. Sau điều chỉnh giá xăng khoáng lên mức tối đa 18.146 đồng; xăng E5 là 17.858 đồng một lít; dầu diesel 14.611 đồng một lít, dầu hỏa là 13.198 đồng một lít và dầu madut 11.909 đồng một kg. Ở kỳ điều chỉnh này nhà điều hành chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng khoáng thêm 170 đồng một lít, lên mức 300 đồng một lít; xăng E5 thêm 190 đồng một lít lên 300 đồng…

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 21 kỳ điều chỉnh, trong đó có 9 kỳ tăng giá, 9 đợt giảm giá và 3 kỳ giữ nguyên.

Thi Hà

Video Thời sự Góc nhìn Thế giới Kinh doanh Giải trí Thể thao Pháp luật Giáo dục Sức khỏe Gia đình Du lịch Khoa học Số hóa Xe Cộng đồng Tâm sự Cười Chủ nhật, 19/11/2017 | 06:00 GMT+7 Giá xăng trên thị trường thế giới liên tục tăng mạnh trong những ngày qua có thể khiến cho giá bán lẻ trong nước điều chỉnh. Xem nhiều nhất Doanh nghiệp Doanh nghiệp viết Thủ tướng muốn doanh nghiệp tư nhân nói không với hối lộ Để phát triển kinh tế tư nhân, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, rất cần phải bảo vệ cho doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật. Ebank Ngân hàng Thanh toán điện tử Thống đốc: ‘Đủ công cụ để không gây đổ vỡ ngân hàng’ Ông Lê Minh Hưng khẳng định trong bất cứ trường hợp xử lý ngân hàng yếu kém nào, yếu tố đặt lên hàng đầu vẫn là “đảm bảo lợi ích người gửi tiền và không gây đổ vỡ ngân hàng”. Tiền của tôi Nuôi rươi lãi nửa tỷ đồng mỗi năm Ở bãi thoi thị trấn Minh Tân, Hải Dương, người dân phất lên nhờ nuôi rươi, lãi ít trên 150 triệu đồng, nhiều lên đến 500 triệu đồng một năm. Chứng khoán Tập đoàn ôtô lớn nhất Singapore chi thêm 400 triệu USD gom cổ phiếu Vinamilk Tổng giá trị đầu tư của Jardine Cycle & Carriage vào Vinamilk vượt mức 1 tỷ USD, tương đương 9,8% vốn điều lệ. Quốc tế Zimbabwe – nơi 90% dân số thất nghiệp Zimbabwe được nhớ đến nhiều nhất nhờ lạm phát hàng trăm triệu phần trăm, tỷ lệ thất nghiệp 90% và phần lớn người dân sống trong nghèo khổ.

Chia sẻ bài viết qua email

×

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Coca-Cola tung ra dòng sản phẩm cà phê 100% nguyên liệu Việt

Coca-Cola Việt Nam chính thức tung ra dòng sản phẩm cà phê uống liền Georgia Coffee Max. (…