Home Thời sự Gió mùa Đông Bắc về, miền Bắc mưa rét trở lại

Gió mùa Đông Bắc về, miền Bắc mưa rét trở lại

7 min read
0
11

Khối khí lạnh yếu đi nhanh, nền nhiệt đêm qua ở Bắc Bộ đã tăng lên mức 13-15 độ, cảm giác rét vì thế cũng giảm đi nhiều, trong ngày hôm nay miền Bắc còn chịu ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu, trời nhiều mây nhiệt độ ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ 18-20 độ.

Các tỉnh phía Tây có nắng về chiều nên nhiệt độ cao 21-24 độ, đến tối và đêm nay Bắc Bộ sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh tràn xuống, trời chuyển mưa và nhiệt độ đêm nay trên toàn Bắc Bộ sẽ giảm xuống dưới 13 độ, trời chuyển rét trở lại, từ ngày mai Bắc Bộ sẽ xảy ra rét đậm, vùng núi có rét hại.

Miền Trung trong ngày hôm nay, từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận trời nắng ráo, nền nhiệt tăng dần từ Bắc vào Nam ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cao nhất trong ngày là 23-25 độ, khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi nhiệt độ là 24-26 độ, còn ở các tỉnh từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ ở mức 27-30 độ. Đêm nay gió mùa đông bắc tràn về, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa trở lại, trời rét, ngày mai Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có rét đậm.

Với Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ít mây, nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là 27-30 độ, còn Nam Bộ là 29-32 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày 11/02, vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

gio mua dong bac - ảnh 1

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Hà Nội huy động 800 chiến sĩ giữ trật tự lễ cầu an chùa Phúc Khánh

22/02/2016 06:08 Ước tính 6.000 người ngồi kéo dài vài trăm mét trước cửa chùa Phúc Khánh …