Home Thời sự Hải Phòng cấm đỗ ôtô trên nhiều tuyến phố trung tâm

Hải Phòng cấm đỗ ôtô trên nhiều tuyến phố trung tâm

6 min read
0
40

hai-phong-cam-do-oto-tren-nhieu-tuyen-pho-trung-tam

Đường Trần Hưng Đạo nằm trong 4 tuyến đường thuộc dải trung tâm mà Hải Phòng thực hiện lệnh cấm đỗ xe ô tô. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 15/12, UBND Hải Phòng ban hành văn bản số 4215 về việc đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc tại khu vực dải vườn hoa trung tâm thành phố. Theo đó, toàn bộ các tuyến phố Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và các đường ngang giữa các đường này cấm các các loại ôtô đỗ, dù tại các điểm vạch sơn cho phép do Sở Giao thông Vận tải cho phép. Các vạch sơn phải xoá trước ngày 21/12.

Thành phố giao UBND các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền chỉ đạo các lực lượng chức năng cưỡng chế các cá nhân, tổ chức trông giữ xe trái phép trên các tuyến đường kể trên. Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một người bán hàng tại khu vực này cho hay ủng hộ chủ trương cấm biến lòng đường thành bãi đỗ xe này, nhưng cho rằng thành phố trước khi triển khai cần phải bố trí được ít nhất 1-2 bãi đỗ xe công cộng”, người này nói.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng Vũ Duy Tùng, thành phố quyết định cấm đỗ xe trên các tuyến phố trung tâm do thời gian gần đây phương tiện tăng nhanh, dẫn đến thường xảy ra ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm và mất mỹ quan đô thị.

Hải Phòng đang lên phương án quy hoạch các điểm đỗ xe ôtô cho tất cả các quận nội thành.

Thuộc Bộ Khoa học Công nghệ.

© Copyright 1997 VnExpress, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:0123.888.0123 (Hà Nội) 0129.233.3555 (TP HCM)

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt nghi phạm sát hại thầy lang 70 tuổi ở Quảng Nam

Sáng 18/10, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác địn…