Home Kinh tế Hàn Quốc cấm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Hàn Quốc cấm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

7 min read
0
17

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc vừa quyết định cấm các công ty chứng khoán làm trung gian trong giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, Business Korea dẫn lời một nguồn tin thân cận cho biết. Nguyên nhân là họ không công nhận Bitcoin là tài sản cơ sở cho sản phẩm phái sinh. Vì vậy, Bitcoin không thể sử dụng trong giao dịch hợp đồng tương lai.

Sau thông tin trên, các môi giới chứng khoán tại Hàn Quốc đã ngừng hoạt động này. eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment phải hủy các buổi hội thảo cho nhà đầu tư hợp đồng tương lai Bitcoin.

han-quoc-cam-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-bitcoin

Giới chức Hàn Quốc luôn lo ngại về Bitcoin. Ảnh: Business Korea

Trước đó, hồi tháng 9, Hàn Quốc cũng nối gót Trung Quốc trong việc cấm hoạt động ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn), do lo sợ lừa đảo tài chính. Thủ tướng Hàn Quốc – Lee Nak-yon thậm chí lo ngại giới trẻ bị cuốn vào hoạt động lừa đảo vì kiếm tiền nhanh theo Bitcoin.

Một quan chức chứng khoán Hàn Quốc cho biết: “Đây là lần đầu tiên giới chức Hàn Quốc cấm giao dịch một sản phẩm cụ thể. Có vẻ họ lo ngại nó sẽ vượt quá tầm kiểm soát”.

Trong khi đó, Chicago Mercantile Exchange (CME) – sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn lớn nhất thế giới, sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin từ ngày 18/12. Đối thủ của họ – Chicago Board Options Exchange (CBOE) cũng sẽ khởi động dịch vụ này từ ngày 11/12. Tokyo Financial Exchange – một trong những sàn giao dịch hàng đầu Nhật Bản cũng chuẩn bị ra mắt hợp đồng phái sinh cho Bitcoin.

Cơn sốt Bitcoin trên thế giới chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau khi liên tiếp phá mốc 10.000 USD và 11.000 USD chỉ trong 24 giờ giữa tuần trước, Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục tại 14.738 USD sáng nay. Riêng tại sàn Korbit – Hàn Quốc, giá tiền ảo này còn lên trên 18.000 USD mỗi đồng.

Hà Thu (theo Business Korea/Coin Market Cap)

© Copyright 1997 – VnExpress.net, All rights reserved.

© VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hotline:0123.888.0123 (Hà Nội) 0129.233.3555 (TP HCM)

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Nhà đầu tư Trung Quốc ra sức thâu tóm đất nông nghiệp ở nước ngoài

Quang cảnh vùng Allier, một trong những vùng đất quỹ đầu tư của Trung Quốc mua 900 hécta. …