Home Công nghệ Microsoft triển khai tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện Skype

Microsoft triển khai tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện Skype

7 min read
0
31

Cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa chỉ tồn tại trên hai thiết bị tham gia trò chuyện /// Ảnh: Signal

Cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa chỉ tồn tại trên hai thiết bị tham gia trò chuyệnẢnh: Signal

Microsoft và Signal đã hợp tác để biến cuộc trò chuyện trên Skype trở nên an toàn nhất có thể, bằng cách cung cấp chức năng mã hóa đầu cuối, điều mà các đối thủ WhatsApp và Messenger đã làm được một thời gian.

Theo PhoneArena, tính năng mã hóa đầu cuối sẽ có sẵn cho người dùng Skype thông qua tùy chọn Private Conversations mà người dùng Skype Insiders đã được thử nghiệm. Microsoft nói rằng tính năng mới không được hỗ trợ theo nhóm, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng khi giao tiếp với một người khác.

Để khai thác tính năng này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+), sau đó chọn New Private Conversation. Tại đây chọn địa chỉ muốn bắt đầu cuộc trò chuyện riêng tư, bạn sẽ được đưa đến một cuộc trò chuyện mới với họ.

Lời mời sẽ được gửi tới người mà bạn muốn liên hệ để yêu cầu chấp nhận lời mời của bạn. Lời mời này có hiệu lực trong 7 ngày. Nếu không được chấp nhận, lời mời sẽ kết thúc khi đến hạn và bạn cần phải thực hiện lời mời khác.

Khi liên hệ chấp nhận tham gia cuộc trò chuyện, Private Conversation sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu muốn thực hiện cuộc trò chuyện với thiết bị khác, bạn sẽ cần gửi lại lời mời đến số liên lạc của mình.

Một khi đã hoàn tất cuộc trò chuyện được mã hóa, bạn có thể xóa Private Conversation nếu tin rằng nó không đáng để giữ. Để làm điều này, bạn hãy nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn Delete chat.

Tính năng Private Conversation mới sẽ được cung cấp cho người dùng Android và iOS sau khi khoảng thời gian xem trước đối với người dùng Skype Insiders kết thúc.

Kiến Văn

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Không chỉ gương chiếu hậu, trộm vặt cũng rất thích túi khí

Túi khí đang là mục tiêu tiếp theo của những tên trộm tại Mỹ Mục tiêu mới nhất của …