Home Tin nóng Tâm sự xót xa của mẹ cháu bé bị bà ngoại siết cổ chết: “Tôi không dám hỏi nguyên nhân, sợ bà nghĩ quẩn”

Tâm sự xót xa của mẹ cháu bé bị bà ngoại siết cổ chết: “Tôi không dám hỏi nguyên nhân, sợ bà nghĩ quẩn”

11 min read
0
14

Nửa tháng nay, người dân xã Long Trung (huyện Cai Lậy) vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao về vụ việc bà ngoại siết cổ cháu rồi uống thuốc sâu tự tử. Ai nấy đều băn khoăn không hiểu tại sao dẫn tới thảm kịch này.

Người bà trong vụ án tên là Lý Thị Kim Xa (53 tuổi) ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nạn nhân là cháu Dương Lý Cao K. (7 tuổi, đang học lớp 2).

Ngày 6/12, Lý Thị Hoa (32 tuổi, mẹ của bé K.) đã có những chia sẻ với PV về vụ án này thương tâm này.

ba-ngoai-giet-chau-1

Chị Lý Thị Hoa (32 tuổi, mẹ của bé K.)

Chị Hoa cho biết, sáng 23/11, khi đang chuẩn bị đồ đi làm thì em trai gọi báo tin cháu K. cùng bà nằm bất tỉnh dưới nền nhà. Chị như chết đứng, người bấn loạn không nghĩ được gì. Sau khi bình tĩnh, chị ra bắt xe về quê để lo việc.

Về đến nhà, chị Hoa mới biết con chị đã tử vong, mẹ ruột đang được cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi điều tra, Công an kết luận nguyên nhân ban đầu con chị tử vong là do phù phổi cấp, bà Xa là người dùng dây siết cổ cháu rồi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Tại cơ quan điều tra, bà Xa khai dùng dây kẽm siết cổ cháu ngoại tử vong, sau đó uống thuốc trừ sâu để tự tử. Trước khi thực hiện hành vi, bà Xa đã viết thư tuyệt mệnh với nội dung yêu cầu sau khi bà chết, hai con của bà phải chôn bà và cháu ngoại chung 1 quan tài, không được mời thầy cúng, không được để tang, chôn lúc 0h…

ba-ngoai-giet-chau-2

Từ khi xảy ra vụ việc nhà bà Xa luôn đóng kín cổng.

Chị Hoa giãi bày: “Bé K. là con của tôi với người chồng cũ. Sau khi sinh cháu, tôi đưa K. về nhà mẹ ruột sinh sống. Khi con được 2-3 tuổi, vì hoàn cảnh khó khăn nên tôi gửi K. lại cho mẹ chăm sóc để lên TP HCM xin làm công nhân may. Đi làm trên TP HCM tôi hay gọi trò chuyện với mẹ tôi, cứ vài tuần hoặc nửa tháng tôi lại chạy xe máy về thăm con, thăm nhà một lần.

Tôi biết mẹ mình có chứng bệnh lãng trí, hay quên nhưng vì chưa có thời gian nên tôi chưa đưa mẹ đi khám được. Trước ngày xảy ra sự việc, tôi có gọi điện về nói chuyện, mẹ con vẫn vui vẻ, không hề có dấu hiệu gì bất thường cả.

Việc xảy ra tôi chẳng biết nên trách ai vì 1 bên là con, 1 bên là mẹ. Sau khi lo tang lễ cho con, mấy ngày nay tôi vẫn tranh thủ vào bệnh viện thăm mẹ tôi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang. Tôi cũng không dám hỏi mẹ nguyên nhân vì sao hại cháu vì sợ bà nghĩ quẩn…”.

ba-ngoai-giet-chau-3

Chị Hoa buồn bã chia sẻ sự việc

Sau khi sự việc xảy ra, anh Lý Đỗ Kh. (23 tuổi, cậu ruột bé K.) luôn nằm ở nhà vì quá buồn bã. Những người trong gia đình phải thay nhau động viên, an ủi nam thanh niên này trước cú sốc quá lớn.

Chị Hoa tâm sự: “Chắc hết tháng này, khi lo toan xong mọi công việc tôi cũng phải quay trở lại TP HCM làm việc. Dù đau thương mấy, cũng phải gắng gượng vượt qua vì tương lai dài còn cả ở phía trước. Việc Công an đang điều tra mẹ tôi, tôi không muốn suy nghĩ nữa…”.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Load More In Tin nóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Đại gia Nga tái xuất, chuyển hàng tỷ USD về Việt Nam

Đầu tư trực tiếp từ Nga vào Việt Nam nhiều năm qua chưa tới 1 tỷ USD, thấp hơn nhiều so vớ…